info@teawpai.com

ถนนคนเดินปาย : สถานที่ท่องเที่ยวปายไม่ควรพลาดพร้อมที่พักใกล้ถนนคนเดิน

ถนนคนเดินปาย ถนนแห่งความโนแมนติคใครเที่ยวปายก็ต้องแวะ

โพสเมื่อ :
เข้าชม : 14154 ครั้ง

ถนนคนเดินปาย ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองอำเภอปาย ณ ถนนชัยสงครามได้รับความร่วมมือกับทางราชการปิดถนนทั้งเส้นเพื่อให้ชาวบ้านมาเปิดร้านขายของจนทุกคนเรียกว่า ถนนคนเดินปาย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากในระยะหลังมานี้ ด้วยสถานที่ที่เงียบสงบผสมผสานกับกลิ่นไอแห่งความคลาสสิคผลลัพธ์ก็คือ ดินแดนที่ตลบอบอวลไปด้วยความโรแมนติคดีดีนี่อีก ทำให้เกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวปายยอดฮิตหากใครได้มาเยือนปายแล้วไม่ควรพลาด ถนนคนเดินปายเปิดบริการทุกวัน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าจำพวก ของที่ระลึก เสื้อผ้า รูปภาพ โปสการ์ดตลอดจนถึงร้านอาหารและแหล่งบันเทิงต่าง ๆ อยู่เต็มถนนเส้นนี้

ถนนคนเดินปาย

อาหาร ของกินมีเยอะจนกินไม่หมด

ไปเดินถนนคนเดินปายอย่างนี้ หากไม่พูดถึงของกินหรือร้านอาหารในปายก็ถือว่าน่าเสียดายแย่ ที่นี่หากเราจะพูดถึงของกินก็นับว่าหลากหลายไม่แพ้กัน เริ่มจากอาหารที่รู้จักกันดีอยู่แล้วอย่าง ผัดไทย ที่ต้องบอกว่าของเค้าก็อร่อยใช้ได้ แต่ถ้าอยากกินอะไรที่แตกต่างจากที่เคย ต้องนี่เลยข้าวปุกงาดำ อาหารประเภทแป้งเหนียวสีม่วงโรยน้ำด้วยน้ำตาล กินแล้วเหนียว มัน หนึบหนับดี อีกอันหนึ่งคือ ข้าวแคบปาย มีลักษณะคล้ายกับข้าวเกรียบว่าวแต่เล็กกว่า โรยด้วยงาดำ กรอบ หนึบ หวานดีทีเดียว ใครชอบกินอันไหนก็ไปลองดูได้แต่บอกได้เลยว่ามีเยอะก็แล้วกัน สรุปว่าหน้าหนาวนี้ใครที่กำลังมองหาสถานที่ออกเดตหรือออกทริปแบบโรแมนติค หรือ ใครที่เบื่อความวุ่นวายในเมืองหลวง อยากไปใช้ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์ เรื่อยๆ เงียบๆ เพื่อพักผ่อนทั้งร่ายกายและจิตใจของตัวเองล่ะก็ เที่ยวปายถือว่าเป็นคำตอบที่ดีเลย แถมช่วงนี้มีทะเลหมอกสวยๆรออยู่ด้วย ไปแล้วรับรองสดชื่น

coffee in love

​แนะนำ : 10 ร้านอาหารในปายใกล้ถนนคนเดินปาย

​ร้านขายโปสการ์ด เสน่ห์ที่ไม่มีวันหาย

ถนนคนเดินปายหากจะถามว่าร้านค้าไหนไม่ควรพลาดเลย เราขอชี้เป้าไปที่ ร้านขายโปสการ์ดเล็กๆที่ต้องบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่คลาสสิคสุดๆ การได้เลือกโปสการ์ดสวยๆแล้วเขียนส่งให้กับคนที่เรารัก หรือจะส่งให้กับตัวเองก็ได้ นอกจากจะไม่แพงแล้วยังเป็นของที่ระลึกชั้นยอดอีกด้วย หรือจะนั่งจิบกาแฟ มองผู้คนที่เดินผ่านไปมาในร้าน หรือนั่งหลบมุมเพื่อนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาก็ทำได้เหมือนกัน

ของที่ระลึก งานหัตถกรรมพื้นเมืองต้องมี

ที่ตลาดถนนคนเดินปายนี่ สิ่งของที่ถือว่าขายดีและเป็นที่สนอกสนใจของนักท่องเที่ยวทุกคนเลยก็คือ ของฝาก ของที่ระลึกรูปแบบต่างๆ เช่นเสื้อผ้า กระเป๋า แม่เหล็กติดตู้เย็น ซึ่งถ้าหากใครไปเราขอแนะนำว่า ของที่ระลึกนอกจากเสื้อที่บอกว่า ไปปายมาแล้ว น่าจะเป็นงานแฮนด์เมดที่สวยและไม่เหมือนใครเลย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพาย เสื้อผ้าพื้นเมือง หรือจะเป็นเครื่องประดับพวกสร้อยคอที่ร้อยลูกปัดสีต่างๆ สร้อยข้อมือหรือที่คาดผมก็มี ใครไปต้องมีติดมือกลับบ้านแน่นอน

โฆษณาตำแหน่งนี้ติดต่อ 085-2466323
ค้นหาที่พักปาย